Tin tức

8 điều cần cân nhắc ngay khi đầu tư vào bất động sản

Chia Sẻ - Kết Nối

00:45 17/12/2021

Đầu tư bất động sản là cách tuyệt vời để thu được lợi nhuận trên mức lãi suất trung bình trong khi đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Một số người cho rằng nếu được thực hiện một cách thích hợp, đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhất mà một danh mục đầu tư có thể nhận được. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lý do tại sao đầu tư bất động sản là cơ hội giúp bạn tăng nguồn vốn nhanh chóng.

Đó là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất

Đầu tư bất động sản được xem là an toàn và được đảm bảo bởi chính tài sản đó. Bạn sẽ hiếm khi thấy khoản đầu tư của mình bị mất giá trị, và nếu có, nó thường chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn. Trái ngược với các loại tiền định danh khác, cụ thể như đồng đô la, bất động sản không bị mất giá do lạm phát từ năm này sang năm khác, mà nó sẽ tăng trưởng tốt hơn. Các nhà đầu tư thông minh thậm chí có thể kiếm tiền từ thị trường giá rẻ bằng cách mua các bất động sản có giá trị gia tăng, như nhiều người đã làm sau khi bong bóng BĐS vỡ vào năm 2008.

Ảnh: Đây sẽ là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất

Có nhiều cách để đầu tư vào bất động sản

Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, đầu tư vào bất động sản chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Khi công ty giới thiệu những cách thức mới và sáng tạo cho nhiều loại bất động sản, chẳng hạn như mua chung, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để bắt đầu đầu tư.

Cũng có không ít cách làm bất động sản tăng giá trị

Bất động sản sẽ không chỉ tăng giá một cách tự nhiên với thị trường, mà bạn cũng có thể làm cho chúng tăng giá. Sự tăng giá tự nhiên thường chỉ xảy ra theo thời gian khi toàn bộ thị trường bất động sản chung tăng lên. Tuy nhiên, doanh thu cũng có thể được tạo ra từ khoảng tiền bổ sung mà bạn đầu tư thêm vào bất động sản, chẳng hạn như sửa chữa, cải tạo mái, cửa và trang trí nội thất. Khi bạn cải tạo căn nhà, bạn không chỉ có thể tăng tiền thuê nhà, mà còn nâng cao giá trị của bất động sản.

Bất động sản làm đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nhiều người không bao giờ đầu tư, và một số ít người tham gia vào thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư thành công nhất có xu hướng là những người có danh mục đầu tư đa dạng nhất. Bất động sản là một kênh rất tuyệt để có thể bổ trợ cho các hình thức đầu tư khác.

Các nhà đầu tư bất động sản thường phải trả ít thuế hơn

Chính phủ rất thích các nhà đầu tư BĐS vì họ đóng góp vào sự phát triển xã hội bằng cách xây dựng các tiện ích ở các khu vực công cộng. Do đó, chính phủ có xu hướng ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư BĐS.

Một số khoản bạn có thể được hưởng bao gồm các giảm thuế tài sản, chi phí đi lại liên quan đến các khoản đầu tư của bạn, chi phí sửa chữa và bảo trì, nghiên cứu giảm khấu hao/phân tách chi phí hoặc các khoản khấu trừ dịch vụ pháp lý và quản lý.

Có thể dễ dàng tiếp cận các khoản vay

Các ngân hàng cũng rất tốt với các nhà đầu tư BĐS, chỉ cần bạn có nguồn tín dụng đáng tin cậy, công việc ổn định và một số kinh nghiệm hoặc một nhà tài trợ đủ điều kiện là có thể vay từ ngân hàng với mức lãi suất hợp lý. Tùy thuộc lãi suất tại thời điểm mua, bạn có thể có một số lựa chọn có lợi khác khi chọn thời hạn thế chấp của mình.

Có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác

Bất động sản là khoản đầu tư hữu hình. Đây là loại tài sản dễ truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác nhất. Nhiều người thích việc họ có thể để lại tài sản cho con cái theo di chúc và trong một số trường hợp, họ có thể hoãn nộp một số khoản thuế.

Có thu nhập thụ động 

Đây sẽ là một trong những lý do tốt nhất nên đầu tư vào BĐS. Bạn có thể biến đầu tư BĐS thành thu nhập thụ động với vô số cách và người quản lý BĐS sẽ thay bạn làm việc. Cho dù bạn là chủ sở hữu duy nhất hay bạn là một phần của tập đoàn, thu nhập thụ động sẽ là mục tiêu của bất kỳ nhà đầu tư BĐS chân chính nào.

Đầu tư BĐS là một trong những hình thức tốt nhất hiện nay. Năm này qua năm khác, nó mang lại lợi nhuận cao nhất so với bất kỳ danh mục đầu tư nào. Hãy đầu tư theo đúng cách  có thể giúp bạn nghỉ hưu sớm, thậm chí trước cả khi bạn lên kế hoạch.

(Nguồn tổng hợp - muabanchinhchu.vn chỉnh sửa)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất