Tin tức

Kinh nghiệm cho nhà đầu tư ít vốn muốn mua bán Bất Động Sản hưởng lãi to

Chia Sẻ - Kết Nối

03:12 15/01/2022

Những kinh nghiệm cho nhà đầu tư ít vốn nhưng muốn thử sức kinh doanh bất động sản hưởng lãi to.

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Mô hình đang được nhiều người ưa chuộng. Vì không đòi hỏi nhiều vốn, khả năng sinh lời cao.

Những việc bạn cần làm là tìm kiếm nhà rồi thuê thợ sửa, trang trí, dọn dẹp lại và cho thuê phòng riêng lẻ bằng việc tách phòng ra hoặc bố trí nhiều giường trong một phòng để có thể cho thuê.

Một số lưu ý khi thuê nhà và cho thuê lại là nên chọn căn nhà đơn giản, không phức tạp để dễ tiện cho việc chỉnh sửa và tách phòng. Chỉ nên thuê khi chủ nhà cho phép bạn cho người ngoài vào thuê và cho phép bạn tân trang lại căn nhà. Vấn đề này cần được lưu ý và ký kết hợp đồng rõ ràng để tránh những rủi ro trong tương lai. Bạn nên chọn những căn nhà có vị trí tiềm năng cho thuê như: gần khu công nghiệp, trường học, khu vực trung tâm… Đồng thời phải tính toán chi phí thuê, trang trí sao cho hợp lý để có giá phòng cho thuê hợp lý, tránh tình trạng không có người thuê vì giá quá cao.

Mua nhà cũ, sửa sang và bán lại

Mua bán nhà cũ, nhà dốt nát sau đó sửa chữa và bán lại là phương thức kinh doanh bất động sản được nhiều người tìm đến và thu lợi nhuận khủng.

Nhà cũ, nhà dốt nát thường được chủ nhà rao bán với giá khá rẻ, trong khi khung nhà còn tốt. Với việc đầu tư một chi phí không lớn khiến căn nhà cũ trở nên lung linh hơn, thu hút người mua. Nếu bạn chịu khó và chỉ cần số vốn ban đầu không quá nhiều, bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận cao gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn nhà quá xa trung tâm. Cũng không nên mạo hiểm mua nhà không có giấy tờ, vì giá rẻ có thể sẽ gặp rắc rối về sau. Đặc biệt, cần phải tìm hiểu quy hoạch chung, xem nhà có rơi vào vùng phải giải tỏa hay không và tính toán chi phí phù hợp, thay vì với giá “trên trời” sẽ rất khó bán.

Vay thế chấp chính bất động sản mình mua

Theo chính sách cho vay hiện tại của các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay để mua bất động sản thương mại mà không cần nhiều vốn.

Ảnh: Mua nhà cũ và tân trang lại hưởng lợi từ số tiền chênh lệch

Bạn vay tiền để mua và thế chấp chính BĐS bạn đã mua đó. Bạn không mua để ở mà bạn cho hộ gia đình, người nước ngoài hoặc cá nhân thuê dài hạn. Công việc của bạn là thu tiền và tính toán lãi lỗ. Tiền cho thuê nhà được dùng để trả lãi ngân hàng. Số tiền dư ra, bạn có thể được hưởng. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này cũng đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về bất động sản, tìm được bất động sản sinh lợi cao, vị trí thuận lợi và nhiều người có nhu cầu thuê.

Góp vốn đầu tư

Đầu tư vào một bất động sản nào đó cần phải có số vốn ban đầu khá cao nên đầu tư theo hình thức góp vốn là một trong những cách hiệu quả cho những nhà đầu tư ít vốn.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với hình thức góp vốn đầu tư:

Bạn nên chọn những người uy tín và có mối quan hệ thân thiết để hợp tác, có hợp đồng rõ ràng để thu lại lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn ban đầu bỏ ra.

Để đảm bảo lợi nhuận của mọi người, cần thỏa thuận tùy theo số vốn của từng nhà đầu tư. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về dự án, chủ đầu tư, hồ sơ pháp lý… lựa chọn những sản phẩm đầu tư đảm bảo tính pháp lý. Đồng thuận về sự lựa chọn mua và quyết định bán bất động sản.

(Nguồn tổng hợp - muabanchinhchu.vn chỉnh sửa)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất