Tin tức

7 Phương pháp vay tiền khi mua nhà đất mà bạn cần phải biết

Hiện tại, việc mua bán nhà đất với chính sách cho vay đã trở nên quen thuộc. 7 phương pháp vay tiền khi mua nhà đất an toàn sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cùng muabanchinhchu.vn tìm hiểu cách để mua bán an toàn và hiệu quả nhất nhé.

1. Bạn nên xác định khoản vay cho phù hợp với bản thân

Kinh nghiệm mua nhà là quan trọng nhất đối với việc mua bán, kinh doanh của bạn. Bạn cần phải nắm được tài chính mình có thể vay được bao nhiêu. Từ đó, tránh được các rủi ro.

Để đảm bảo được điều này, bạn nên tính toán những điều sau:

 • Bạn có thể chi trả bao nhiêu tiền mỗi tháng.

 • Số tiền bạn vay là bao nhiêu.

Một trong những lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó là chỉ nên vay 50% giá đất. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bạn cũng chỉ nên vay khoảng 60% giá trị lô đất.

Điều này chính là khoản tiền giúp bảo vệ bản thân và đảm bảo an toàn cho bạn. Từ đó, giúp việc thanh toán và trả nợ mỗi tháng tốt hơn.

Đặc biệt, việc xác định được khoản vay hợp lý sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng vay mua nhà và trở thành nợ xấu. Đây thực sự là điều mà mọi người nên ghi nhớ để bảo vệ chính bản thân mình.

2. Tìm hiểu và lựa chọn phương án vay - kinh nghiệm vay tiền để mua đất mà bạn nên biết

Hiện tại, trên thị trường có nhiều chương trình cho vay vốn khác nhau. Những ngân hàng cũng đưa ra rất nhiều chương trình đa dạng. Từ đó, giúp người mua đất có thể dễ dàng tìm được một sự lựa chọn, một khoản vay cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra hai hình thức cho vay như sau:

 • Cho vay tín chấp.

 • Cho vay thế chấp.

Đặc điểm của 2 hình thức vay này có nhiều sự khác biệt. Nó mang lại lợi ích riêng biệt để phù hợp với những trường hợp như sau:

Cho vay tín chấp

Đặc điểm của hình thức vay này là không cần phải thế chấp tài sản. Thay vào đó, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đủ khả năng để trả nợ với bảng lương hay các loại giấy tờ kinh doanh khác nhau.

Với hình thức này, hạn mức cho vay được tính toán rất kỹ. Đặc biệt, khâu xét duyệt hồ sơ cũng được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng.

Cho vay thế chấp

Để được vay theo hình thức này, bạn phải có nhà hay đất để thế chấp cho khoản vay của mình. Số tiền được vay sẽ bằng với giá trị tài sản thế chấp. Từ đó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công việc mua bán. Đặc biệt, hình thức này lãi suất thấp hơn một chút. Nó sẽ giúp bạn bớt áp lực khi thanh toán và chi trả hàng tháng của mình.

3. Chọn thời hạn vay - kinh nghiệm vay tiền mua đất hữu ích

Khi mua đất theo hình thức cho vay bạn nên quan tâm đến thời hạn. Ai cũng mong muốn mình trả toàn bộ khoản nợ của mình càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, điều này không tốt lắm. Nó có thể khiến bạn đối diện với áp lực trả nợ, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn thời gian vay cho hợp lý với khả năng thanh toán của mình. Bạn cần chú ý đến thu nhập của mình cũng như các khoản tiết kiệm, từ đó dễ dàng lựa chọn kỳ hạn vay phù hợp.

Trong trường hợp bạn có thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời hạn cho vay. Ngược lại, hãy rút ngắn khoảng thời gian vay để hạn chế nguy cơ không thể thanh toán tiền trong các trường hợp bất khả kháng.

4. Tìm hiểu về lãi suất – những điều bạn nên biết khi vay mua đất

Hiện tại số lượng ngân hàng cho vay vốn mua đất rất lớn. Để cạnh tranh, các ngân hàng đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ. Từ đó, hỗ trợ mọi người đầu tư hiệu quả vào đất nền .

Trước khi quyết định chọn gói vay nào, bạn cần chú ý đến lãi suất và điều kiện vay. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn đừng chỉ tìm chọn gói vay có lãi suất thấp nhất.

Ảnh: Tìm hiểu về lãi suất – những điều cấn biết về vay mua đất

Trong thời gian đầu nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất thấp. Nhưng sau đó lãi suất thả nổi được áp dụng trên gói vay.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo các ý kiến của chuyên viên tư vấn vay vốn. Từ đó, có được lợi ích tốt nhất cho bản thân trong quá trình mua bán. Nếu có bất cứ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với họ để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn tìm hiểu mức lãi suất của các gói vay có phù hợp với tình hình thực tế hay không.

5. Nên chú ý đến việc tính toán tiết kiệm và trả lãi

Hiện tại, việc trả tiền lãi và gốc để vay mua đất mỗi tháng đã trở thành vấn đề đáng chú ý. Nó khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc thanh toán và chi trả.

Vì vậy, trước khi vay bạn phải tính toán thật kỹ. Hãy bắt đầu với việc xem khả năng chi trả của bạn và cách thanh toán ra sao.

Một vài gợi ý quan trọng sẽ giúp bạn thực hiện việc này và có thể kể tới như sau:

 • Bạn có thể để tiết kiệm được bao nhiêu mỗi tháng.

 • Sau khi có nhà, bạn có thể kinh doanh thêm để lấy số tiền chi trả mỗi tháng hay không?

Một khi bạn nắm được những thông tin này, việc thanh toán và trả nợ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Từ đó, bạn có thêm nhiều lợi ích trong quá trình mua bán và thanh toán.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà để cho thuê khi chưa có nhu cầu ở nhà. Lúc này, bạn sẽ có một khoản cố định để trả nợ. Từ đó, hạn chế trong việc thanh toán nợ.

6. Đọc kỹ hợp đồng vay vốn – kinh nghiệm vay mua đất bạn nên biết

Khi vay vốn cần chú ý đến những đặc điểm của hợp đồng vay vốn. Có rất nhiều người chủ quan không đọc, không hiểu được nội dung hợp đồng. Khi đó, bạn có thể gặp nhiều rủi ro lớn trong về việc thanh toán, chi trả sau này.

Tốt nhất bạn hãy nghiên cứu kỹ bản hợp đồng. Nếu có thể, đừng ngại nhờ những người có nhiều năm kinh nghiệm xem giúp bạn có vấn đề gì bất thường trong hợp đồng hay không. Từ đó, họ sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Một số yếu tố quan trọng của hợp đồng mà bạn có thể chú ý như sau:

 • Hợp đồng có được lập hợp pháp hay là không.

 • Bản hợp đồng vay chỉ thực sự chính xác khi có đầy đủ chữ ký và xác nhận giữa các bên liên quan.

 • Các khoản thanh toán trước và sau.

 • Chính sách của ngân hàng có được quy định cụ thể trong hợp đồng hay không.

 • Phí phạt chậm thanh toán hợp đồng được tính như thế nào.

7. Cố gắng tất toán các khoản vay trước khi hết hạn

Tốt nhất, bạn nên tiết kiệm để thanh toán khoản vay trước thời hạn. Khi đó, bạn sẽ phải nộp tiền phạt cho ngân hàng. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn giải tỏa áp lực khi vay.

Trên đây là 7 phương pháp để vay tiền mua đất hữu ích. Trong trường hợp bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về giá đất hiện nay tăng hoặc giảm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

(Nguồn tổng hợp - muabanchinhchu.vn chỉnh sửa)

Tags:
Không có tag
Tin tức mới nhất